Dâu tây Úc: Loại trái cây được chị em “săn lùng” nhiều nhất

04:28 - 26/10/2019

Dâu tây Úc được trồng nhiều tại các khu vực như Toolangi (Victoria), Stanthorpe (Queensland), Western Australia và South Australia. Dâu tây Úc có vẻ ngoài căng mọng, đỏ rực, ngọt dịu và có mùi thơm dễ chịu nên rất được lòng người tiêu dùng, đặc biệt là các chị em.

Những trái dâu tây Úc chín mọng luôn được mong chờ nhất đã về tới 3F Fruits

Vài nét về dâu tây Úc

Dâu tây vốn được mệnh danh là nữ hoàng của trái cây. Đây là loại cây ôn đới, phát triển mạnh mẽ nhất ở thời điểm cuối đông, đầu xuân. Ở những khu vực nhiệt đới hoặc cận nhiệt, nhiều nhà vườn cũng bắt đầu canh tác dâu tây, song chất lượng quả không được cao.

Dâu tây Úc được đóng gói và bảo quản theo hộp

Dâu tây Úc có nhiều chủng, trong đó phổ biến nhất có thể kể đến như Albion, Ruby Gem, Camarosa và Festival. Các chủng này có nguồn gốc chủ yếu từ Mỹ, Isarel và Nhật Bản. Mùa vụ thu hoạch chính của dâu tây là vào tháng 8, tháng 9 và kéo dài thêm 1 – 2 tháng sau đó.

Vì là loại cây trồng ngắn hạn, ra ngoài trong thời gian ngắn và phát triển liên tục nên có thể nói, dâu tây có thể có quanh năm. Hiện nay, Úc là quốc gia trồng và sản xuất dâu tây lớn thứ 28 của thế giới.

Giá trị dinh dưỡng của dâu tây Úc

Thúc đẩy quá trình chuyển hoá các chất: Trong dâu Tây Úc có chứa hàm lượng lớn các vitamin và chất khoáng, đặc biệt là hàm lượng chất khoáng như K, Na, Fe… Bởi thế, dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông. Cùng với đó, hàm lượng đường tự nhiên Frutose cực tốt sẽ giúp trấn tĩnh, an thần, có thể dùng khi bị bệnh tiểu đường…

Quả dâu căng mọng, còn tươi nguyên cuống

Tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng: Trong dâu Úc có chứa nhiều vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là lượng vitamin C khá cao, hơn cả cam, dưa hấu. Bởi thế, loại trái cây này sẽ giúp tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, chống lão hóa (tác dụng thẩm mỹ rất tốt). Ngoài ra, thưởng thức dâu tay thường xuyên còn có thể làm giảm tác hại của thuốc lá, phòng ngừa các bệnh liên quan tới đường hô hấp.

Bảo quản dâu tây Úc như thế nào?

Dâu tây Úc là loại trái cây rất “nhạy cảm”, đặc biệt là chịu ảnh hưởng rất lớn của yếu tố nhiệt độ. Do đó, dâu tây chỉ được thu hoạch khi đạt đủ những điều kiện cần thiết.
Sau khi thu hoạch bằng tay, dâu sẽ được xếp vào các hộp kín theo từng lớp, mỗi lớp được ngăn cách bởi lớp màng mỏng. Sau đó, các hộp dâu sẽ được bảo quản lạnh nhiệt độ từ 0 – 4 độ C.
Nếu bạn chưa thưởng thức dâu tây Úc ngay, không nên cất giữ ở nhiệt độ phòng bởi nó có thể đẩy nhanh quá trình hỏng của sản phẩm.
Chỉ nên rửa dâu tây Úc nói riêng và các loại dâu tây nói chung khi bạn đã sẵn sàng thưởng thức nó.

Dâu tây Úc chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao

Mua dâu tây Úc ở đâu?

Hiện nay, dâu tây Úc chưa được nhập nhiều ở Việt Nam qua đường chính ngạch mà chỉ có một số lượng nhỏ theo các đơn hàng đặt hoặc xách tay. Trong đó, 3F Fruits hiện là một trong số ít các cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Hà Nội có sẵn loại quả nữ hoàng trái cây này.

Dâu tây Úc hàng xách tay đã có mặt tại 3F Fruits

Tại 3F Fruits, dâu tây Úc cam kết chất lượng quả, quả to, mọng, quả to và rất thơm ngọt. Đặc biệt, dâu tây còn rất tươi, nguyên cuống xanh nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian bảo quản. Giá bán ở thời điểm hiện tại với một hộp dâu tây Úc là 219 ngàn đồng. Quý khách có nhu cầu về dâu tây Úc cũng như các loại trái cây nhập khẩu, đặc sản vùng miền khác xin vui lòng liên hệ:

3F Fruits: Chuỗi trái cây nhập khẩu và vùng miền
Địa chỉ: Shophouse Mộc Lan, Vinhomes GreenBay Mễ Trì (Cạnh Highland Coffee)
Hotline đặt hàng: 0971 333 766